© 2019, บริษัท ไวทอลลิส จำกัด

ติดตามเราได้ที่ :

 • facebook
 • instagram
 • twitter
 • youtube

Twitter

ติดต่อเราได้ที่ :

บริษัท ไวทอลลิส จำกัด

774/18  ถนนพัฒนาการ

สวนหลวง กรุงเทพ 10250

+66 81 839 19 66

info@vitalis-thailand.com

line.png

“เเคลเซียมเม็ดฟู่ เปลี่ยนกระดูกเเละฟันที่เปราะบางให้กลัยมาเเข็งเเรง!”

 

“เเคลเซียมเม็ดฟู่” เป็นอีกผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง เนื่องจากปัญหาภาวะขาดเเคลเซียมในผู้สูงอายุ หรือเเม้กระทั้งคนในวัยทำงานก็ยังถือว่าได้รับเเคลเซียมที่ไม่เพียงพอกับร่างกายในเเต่ละวัน จึงทำให้กระดูกเเละฟัน รวมไปถึงระบบต่างๆ ในร่างกายอาจได้รับผลกระทบตาม ไปด้วย

สาเหตุที่ทำให้เกิดภาวะกระดูกเเละฟันที่เปราะบาง เนื่องจากร่างกายของเราดูดซึมเเคลเซียมได้ ไม่หมด เเละในการดูดซึมเเคลเซียมในเเต่ละครั้งนั้น จำเป็นต้องมีการย่อยของอาหารเเละการดูดซึมร่วมกับ วิตามินดี (Vitamin D) ถึงจะทำให้ร่างกายของเราดูดซึมเเคลเซียมได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ด้วยเหตุเหล่านี้ทำให้ เเคลเซียมเม็ดฟู่ เป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะจะช่วยให้ร่างกายของคุณ สามารถดูดซึมเเคลเซียมได้อย่างมีประสิทธิภาพ เเต่ก่อนอื่น เรามาทำความรู้จักกับ “เเคลเซียมเม็ดฟู่” กันก่อนเลย ว่ามีคืออะไร เเละจะสามารถเปลี่ยนกระดูกเเละฟันที่เปราะบางให้กลับมาเเข็งเเรงได้จริงหรือไม่! มาดูกัน

1.มารู้จักกับ “เเคลเซียมเม็ดฟู่”

“เเคลเซียมเม็ดฟู่” เป็นเเคลเซียมละลายน้ำที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะช่วยให้คุณ ดูดซึมเเคลเซียมได้เพียงพอต่อร่างกายเเล้ว ยังเหมาะสำหรับคนที่มีกรดในกระเพาะอาหารน้อย เพราะ ปกติเเคลเซียมจะละลายได้ดีในกรดที่หลั่งออกมาจากกระเพาะอาหารนั้นเอง อีกทั้งยังสามารถทานได้ทั้งในเด็กเเละผู้ใหญ่ หรือผู้ที่มีปัญหาในการรับสารอาหารไม่ครบ 5 หมู่

2.ประเภทของ เเคลเซียม

เเคลเซียมจะมีอยู่ 2 ประเภทด้วยกัน คือ

1.เเคลเซียมที่อยู่ในอาหาร ได้เเก่ นม, โยเกิร์ต, เต้าหู้อ่อน, กุ้งเเห้ง, หอยนางรม, บร็อคโคลี่, ธัญพืชต่าง ๆ

 

 

**เเคลเซียมประเภทนี้ ในบางรายอาจจะมีอาการเเพ้ ทำให้ได้รับเเคลเซียมไม่เพียงพอในเเต่ละวัน**

2.เเคลเซียมจากอาหารเสริม เเคลเซียมประเภทนี้จะเเบ่งออก เป็น 3 ประเภทตามการดูดซึม ดังนี้

 • เเคลเซียม เเอล ทรีโนเอต (Calcium L-Threonate) : เเคลเซียมประเภทนี้ จะละลายน้ำได้ดีมาก เเละร่างกายสามารถดูดซึมได้เกือบ 100% เเละไม่จำเป็นต้องมี วิตามินดี ในการช่วยดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย

 • เเคลเซียม คาร์บอเนต (Calcium Carbonate) : เเคลเซียมประเภทนี้ จะละลายน้ำได้ค่อนข้างยาก เเละร่างกายสามารถดูดซึมได้ประมาณ 15% จึงจำเป็นต้องมี วิตามินดี ในการช่วยดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย

 • เเคลเซียม กลูโคเนต (Calcium Gluconate) : เเคลเซียมประเภทนี้ จะละลายน้ำได้ค่อนข้างยาก เเละร่างกายสามารถดูดซึมได้น้อยกว่า 10% จึงจำเป็นต้องทาน วิตามินดี ในการช่วยดูดซึม เเละยังต้องใช้กรดน้ำย่อยในกระเพาะอาหาร เพื่อการเเตกตัวของเเคลเซียม เเละต้องทานหลังอาหารในทันที

3.ทำไมเราต้องกิน “เเคลเซียมเม็ดฟู่”

อย่างที่บอกไปข้างต้น เพราะร่างกายของเราดูดซึมเเคลเซียมได้ยาก ต่อให้เรากินอาหารที่มีเเคลเซียมสูงมากเเค่ไหน เเต่ถ้าหากขาดวิตามินดี ร่างกายคุณก็จะไม่สามารถดูดซึมเเคลเซียมได้เลย ซึ่งอาจทำให้เกิดภาวะกระดูกเเละฟันเปราะบางตามมา รวมไปถึงระบบต่างๆ ในร่างกายอาจจะมีปัญหาไปตามไปด้วย

เเต่ “เเคลเซียมเม็ดฟู่” สามารถช่วยเเก้ปัญหาเหล่านั้นได้ เพราะ ในเเคลเซียมเม็ดฟู่ของ Vitalis นั้นจะมี วิตามินดี ที่จะเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดซึมของเเคลเซียมได้ดียิ่งขึ้น จึงทำให้ร่างกายของคุณจะได้รับเเคลเซียมเพียงพอในเเต่ละวันนั้นเอง

4.วิธีรับประทาน “เเคลเซียมเม็ดฟู่”

ในเเต่ละช่วงอายุของคนเรานั้น ร่างกายต้องการปริมาณเเคลเซียมที่เเตกต่างกันออกไป ตามตารางข้างล่างนี้

ในการรับประทานอาหารในเเต่ละวันของคนเราจะรับปริมาณของเเคลเซียมอยู่ที่ 400-500 มิลลิกรัมต่อวัน ซึ่งเป็นปริมาณที่น้อยกว่าที่ร่างกายเราต้องการในช่วงอายุตั้งเเต่ 4 ปีขึ้นไป ดังนั้นเราเเนะนำให้รับประทาน “เเคลเซียมเม็ดฟู่” เพราะเเคลเซียมเเบบเม็ดฟู่ จะละลายเเละดูดซึมได้ดีกว่า เเคลเซียมเเบบทั่วไป อีกทั้งยังมี “วิตามินดี” ที่จะช่วยเพิ่มการดูดซึมเเคลเซียมให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นอีกด้วย

วิธีการรับประทานก็ง่ายมากเเค่ ละลายเเคลเซียมเม็ดฟู่ 1 เม็ดในน้ำเปล่า 200 มล. เพียงเท่านี้ก็สามารถรับประทานได้เลย เเละสามารถทานเวลาไหนก็ได้ เพราะ เเคลเซียมเม็ดฟู่ของเราสามารถดูดซึมได้หมด ไม่ว่าจะเวลาไหนก็ตาม ถือว่าสะดวกมากๆ

5.สิ่งที่ควรทำเเละหลีกเลี่ยงหลังทาน “เเคลเซียมเม็ดฟู่”

เพื่อให้ได้ผลลัพท์ที่มีประสิทธิภาพ หลังจากรับประทานเเคลเซียมเม็ดฟู่เเล้ว สิ่งที่ควรทำหลักคือ

 1. ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ อย่างน้อยสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง โดยเฉพาะผู้สูงอายุเเละวัยหมดประจำเดือน เพื่อป้องกันการสูญเสียมวลกระดูก เเละช่วยทำให้กระดูกเเข็งเเรง

 2. หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ ดื่มสุรา เเละเครื่องดื่มต่างๆ ที่มีส่วนผสมของคาเฟอีน เพราะจะทำให้การดูดซึมเเคลเซียมในลำใส้เล็กลดลงนั้นเอง

 3. ระมัดระวังการใช้ ยาเสตียรอยด์ เเละยาลูกกลอนต่างๆ เพราะจำทำให้กระดูกเเละฟันพรุนมากขึ้นได้

 4. ควรกินในปริมาณที่ร่างกายต้องการจริงๆ เพราะถ้ากินในปริมาณที่หนักมาก จะทำให้เสี่ยงต่อการเกิดนิ่วในไต หินปูนในหลอดเลือด มะเร็งเต้านม จนไปถึงหลอดเลือดตีบตันได้

6.สรุป

เเคลเซียมถือว่าเป็นเเร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย หากร่างกายขาดเเคลเซียมขึ้นมา ไม่เพียงจะทำให้เกิดภาวะกระดูกเปราะบาง หรือกระดูกพรุนอย่างเดียว เเต่จะส่งผลไปถึงระบบต่างๆ ในร่างกายอีกมากมาย ฉะนั้นอย่าละเลยที่จะหันมารับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เเละทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริม “เเคลเซียมเม็ดฟู่” ที่จะช่วยให้คุณมีสุขภาพที่เเข็งเเรง เเละเปลี่ยนกระดูกเเละฟันที่เปราะบางให้กลับมาเเข็งเเรงเหมือนเดิมได้